ข่าวประชาสัมพันธ์

เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ยกระดับเกษตรกรแปลงเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม SDGsPGS สู่เกษตรอินทรีย์ (Organic thailand)

วันที่ 13 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 น. นางพัชราภรณ์ ลีลาภิรมย์กุล ผอ.กลุ่มวิชาการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาสินค้าเกษตรปลอดภัย ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 กิจกรรมหลักที่ 3 ยกระดับการผลิตพืชผักสมุนไพรอินทรีย์ด้วยกระบวนการแบบมีส่วนร่วม (PGS) สู่การผลิตพืชผัก สมุนไพร ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (Organic Thailand) จังหวัดเชียงใหม่กิจกรรมย่อยที่ 2.1 ถ่ายทอดความรู้ด้านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ในระหว่างวันที่ 13 – 14มิถุนายน พ.ศ. 2567 เกษตรกรผู้เข้าร่วมยกระดับสู่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์จำนวน 40 ราย ณ ห้องประชุม สำนักวิจัยและพฒนาการเกษตรเขตที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ ในการอบรม มีการถ่ายทอดความรู้ด้านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์, ปัจจัยการผลิตที่อนุญาตให้ใช้กับเกษตรอินทรีย์ วิทยากร โดยนักวิชาการเกษตร จาก สวพ.1 และการเลี้ยงชันโรงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยผสมเกสร ในแปลงพืชผัก สมุนไพรอินทรีย์ วิทยากร จาก ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร ด้านแมลงเศรษฐกิจ

ปิดความเห็น บน เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ยกระดับเกษตรกรแปลงเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม SDGsPGS สู่เกษตรอินทรีย์ (Organic thailand)