การผลิตชีวภัณฑ์แห้ง โดยวิธี PRE-DRY

การผลิตชีวภัณฑ์แห้ง โดยวิธี PRE-DRY

คลิกอ่าน : https://esc.doae.go.th/ชีวภัณฑ์แห้ง

——————–

วิธี PRE-DRY

🔘นึ่งถาดสแตนเลส ผ้าขาวบางและทัพพี เป็นเวลา 30 นาที นับจากน้ำเดือดเพื่อฆ่าเชื้อโรค

🔘 เขย่าถุงเชื้อสดให้กระจายตัว แล้วเทลงในถาดสแตนเลส หนาไม่เกิน 1 เซนติเมตร

🔘 ใช้ผ้าขาวบางที่นึ่งฆ่าเชื้อคลุมถาด เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่จะตกลงมาปนเปื้อนบนชีวภัณฑ์

🔘 ใส่ถุงมือแล้วขยำเชื้อทุกเช้า ผึ่งไว้เป็นเวลา 3 วัน ใช้เครื่องวัดความชื้นต้องไม่เกิน 14%

🔘 จะได้เชื้อแห้งที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมศัตรูพืช เก็บไว้ได้นาน 3 เดือน โดยไม่ต้องแช่เย็น

——————–

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านอารักขาพืช จังหวัดพิษณุโลก

https://www.facebook.com/profile.php?id=100007822839207

——————–

เข้าดู Infographic เรื่องอื่น ๆ : https://esc.doae.go.th/Infographic/

——————–

#ชีวภัณฑ์